Tuy vừa bước sang những ngày đầu tháng 11, chương trình Tư vấn mùa thi cho các em học sinh THPT của Trường Đại học Bình Dương đã đi vào họat động. Đồng hành cùng Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trong hành trình “HIỂU ĐÚNG MÌNH, CHỌN ĐÚNG NGHỀ”, Đoàn Tuyển sinh Trường Đại học Bình Dương tiếp tục đến với trường THPT Nguyễn An Ninh, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương để tư vấn cho các em học sinh trước mùa thi sắp tới.

 


Đại diện trường Đại học Bình Dương, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường tham dự chương trình


Đại diện Trường Đại học Bình Dương tham gia cùng Đoàn Tư vấn cho các em học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn An Ninh có PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng đoàn có Chuyên gia tư vấn tâm lý Ths. Biện Chương Dương - Thành viên Ban cố vấn Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và  Ban Giám hiệu trường  THPT Nguyễn An Ninh cùng các em học sinh khối 12 của trường.


Các em học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn An Ninh chăm chú theo dõi chương trình Tư vấn Hướng nghiệp
 

Mặc dù đã khá trưa, các em học sinh lớp 12 vẫn hào hứng với chương trình tư vấn tuyển sinh. Có lẽ bước vào năm học cuối cấp chưa lâu nên có nhiều vấn đề xung quanh mùa thi đại học sắp tới mà các em chưa hiểu hết. Để giúp các em “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề” cho tương lai, Chuyên gia tư vấn tâm lý Ths. Biện Chương Dương đã có những giới thiệu tổng quát, bước đầu giúp các em học sinh khối 12 có cái nhìn đúng đắn về việc chọn trường, chọn ngành. Theo Ths. Biện Chương Dương, việc lựa chọn ngành nghề tùy thuộc phần lớn vào đam mê, sở thích của mỗi người song cũng phải phù hợp với năng lực học tập của bản thân, điều kiện thể chất cũng như khả năng tài chính của gia đình. Biết tự lượng sức mình và dung hòa các điều kiện trên, các em sẽ tìm ra được cho mình một ngành nghề phù hợp.


Mải miết tìm hiểu thông tin về Trường qua Bản tin Sinh viên Trường Đại học Bình Dương

Tham gia chương trình tư vấn,  PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã giới thiệu với các em học sinh mô hình giáo dục và chương trình đào tạo của Trường Đại học Bình Dương. Thầy nhấn mạnh : “Hiện nay, ngành nghề đào tạo của các trường về cơ bản là tương đương nhau. Các em nên cân nhắc lựa chọn môi trường nào phù hợp với năng lực và điều kiện bản thân để tiện cho việc đi lại, sinh họat, hoàn cảnh gia đình là tốt nhất. Trường Đại học Bình Dương là một trong những trường có truyền thống giáo dục của tỉnh Bình Dương và khu vực. Chương trình đào tạo đa ngành, đa nghề của nhà trường với nhiều hình thức khác nhau  sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập cho các em…”


Và gửi câu hỏi, thắc mắc của các em xung quanh mùa thi về cho Ban Tư vấn chương trình

Được các thầy cô quan tâm, chia sẻ, tư vấn, các em rất chăm chú lắng nghe và gửi câu hỏi về cho ban tư vấn. Song, vì lượng thời gian có hạn, chương trình vẫn chưa trực tiếp giải đáp hết thắc mắc của các em học sinh trường Nguyễn An Ninh. Hi vọng một dịp không xa, đoàn tư vấn sẽ quay lại, tiếp tục tháo gỡ thắc mắc, giải đáp mùa thi, giúp các em Trường Nguyễn An Ninh hiểu đúng mình, chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai.
 

  Ban Thông tin Truyền thông Đại học Bình Dương


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!