Sáng ngày 09/11/2013 Trường Đại học Bình Dương với tư cách là nhà đồng hành và tài trợ cho chương trình Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề” kết hợp Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp Tp. HCM đã có buổi tư vấn hướng nghiệp đầy ý nghĩa cho các em học sinh cả 3 khối 10, 11 và 12 Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Tp Thủ Dầu Một.ThS. Lê Thành Long – Trưởng phòng Công tác Sinh viên tư vấn chung các ngành nghề đào tạo
cho học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương


Tham gia buổi tư vấn có chuyên gia tư vấn NCS. ThS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp Tp. HCM làm báo cáo viên hướng nghiệp. Đại diện Trường Đại học Bình Dương ThS. Lê Thành Long – Trưởng phòng Công tác Sinh viên là tư vấn chung các ngành nghề đào tạo. Ngoài ra đến tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, thầy Tạ Khôi Nguyên, thầy Nguyễn Văn Đức – Hiệu phó Trường THPT Chuyên Hùng Vương cùng tất cả các thầy cô trong toàn trường.
 

Chuyên gia tư vấn NCS. ThS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp Tp. HCM
báo cáo viên hướng nghiệp

Chương trình đặc biệt hấp dẫn với phần báo cáo hướng nghiệp của chuyên gia tư vấn NCS. ThS. Huỳnh Anh Bình. Chuyên gia tư vấn Huỳnh Anh Bình đưa ra nhận định: “Trong cuộc đời con người có hai quyết định lớn không thể sai, một là chọn vợ chọn chồng, hai là chọn ngành chọn nghề. Chính vì vậy, ngay từ lúc này, còn thời gian, còn có các thầy cô bên cạnh, các em hãy tập trung suy nghĩ thật kỹ, tìm hiểu các ngành nghề, tự khám phá chính mình, để chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất”.

Đại diện Trường Đại học Bình Dương Thạc sĩ Lê Thành Long chia sẻ: “Để chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp, trước hết, các em nên tự đánh giá năng lực của bản thân qua các thang bậc như: xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá… để biết được mình nên thi vào trường nào thì cơ hội đậu sẽ cao hơn. Thứ hai, các em phải đặt ngôi trường mình chọn vào mối tương quan với điều kiện kinh tế của gia đình sao cho sự lựa chọn này có thể đảm bảo việc học tập của các em không bị gián đoạn hay bỏ dở giữa chừng trong bốn năm đại học vì các vấn đề tài chính.”
 

Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương đặt câu hỏi trực tiếp cho Ban tư vấn.
 
Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp của các ngành nghề sau khi ra trường là câu hỏi mà Ban tư vấn nhận được rất nhiều từ các em học sinh. Giải đáp các thắc mắc này, ThS. Lê Thành Long lại một lần nữa chia sẻ: “Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường trước hết phụ thuộc vào năng lực học tập của các em, vào khả năng các em có đáp ứng được các yêu cầu của ngành nghề, vào thương hiệu bản thân như: khả năng tin học, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết công việc, …. Hiện nay, Trường Đại học Bình Dương cũng rất quan tâm và chú trọng đến việc giúp sinh viên kiến tạo thương hiệu bản thân để khi ra trường, các em có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp.”

Trường THPT Chuyên Hùng Vương thành lập ngày 23 tháng 10 năm 1996. Trải qua 17 năm hình thành và phát triển trường đã  trở thành một trong những trường THPT lớn nhất tỉnh Bình Dương. Tỉ lệ học sinh đậu Tốt nghiệp của trường luôn đạt 100% và có rất nhiều thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt về kết quả thi đỗ vào Đại học và Cao đẳng luôn đạt tỉ lệ rất là cao, có năm số học đỗ vào Đại học, Cao đẳng lên tới 98,9%. Năm 2005 trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Bình Dương và mới đây trong năm 2010, UBND Tỉnh Bình Dương đã ra quyết định công nhận lại trường THPT chuyên Hùng Vương đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015.Ban Thông tin Truyền Thông Đại học Bình Dương


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!