Hình ảnh cô sinh viên nhỏ nhắn, nhanh nhẹn với tên gọi thân thuộc Lý Bắp có lẽ đã quá quen thuộc với thầy cô và các bạn sinh viên Phân hiệu Trường Ðại học Bình Dương tại Cà Mau. Ðặc biệt, với tinh thần tích cực trong hoạt động xã hội, hoạt động phong trào của nhà trường nên sinh viên Ngô Mai Lý nhận được sự tín nhiệm của thầy cô và sự yêu mến của bạn bè xung quanh.

Từ những năm cấp 3, Lý đã thích nghi với việc xa nhà khi rời xa quê hương Cái Nước để học Trường Hermann Gmeiner. Tại đây, Lý được thầy cô, bạn bè quý mến vì tính năng động, nhiệt tình tham gia mọi hoạt động của trường. Với nguyện vọng được học tập tại trường đại học ở chính quê hương, được gần gia đình, Mai Lý chọn học chuyên ngành Kế toán tại Phân hiệu Trường Ðại học Bình Dương Cà Mau.

Mai Lý tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Cũng như tâm lý của tất cả những tân sinh viên khi bước vào ngôi trường mới, Mai Lý cũng rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin trước đám đông. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè mà Lý nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới. Thông qua việc tham gia nhiều hoạt động xã hội và phong trào của nhà trường, dần dần Lý cảm thấy năng động, trưởng thành hơn rất nhiều.

Với tinh thần nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động xã hội và tinh thần trách nhiệm cao trong nhiều năm liền, Mai Lý được thầy cô và bạn bè tin tưởng giao giữ chức vụ Ðội phó Ðội Công tác xã hội. Luôn tâm huyết với Ðội Công tác xã hội của mình, Lý bộc bạch: “Tham gia Ðội Công tác xã hội là hoạt động rất ý nghĩa, được thử sức mình và được giao lưu, học hỏi với mọi người. Ðiều quan trọng hơn hết là có thể góp sức nhỏ bé của mình cho nhà trường và xã hội”.

Chính vì những suy nghĩ như thế mà Mai Lý luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Lý cùng ban điều hành Ðội Công tác xã hội tổ chức và dẫn dắt đội tham gia hiệu quả các hoạt động như: ngày Chủ nhật xanh, ngày thứ Bảy tình nguyện, tham gia cùng Tỉnh đoàn tặng quà cho trẻ em ở Trung tâm Nhân Ái, tổ chức thăm hỏi và giao lưu với trẻ em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội…

2 năm liền tham gia chiến dịch tình nguyện hè với vai trò đội trưởng đã giúp Mai Lý trưởng thành hơn rất nhiều. Lý không chỉ vận động và hướng dẫn nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện mà còn quan tâm đến đời sống của các bạn, giúp những bạn có hoàn cảnh khó khăn tìm được việc làm thêm trang trải cuộc sống. Ngoài ra, Mai Lý còn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, tính đến nay, Lý đã 6 lần tham gia hiến máu. Không dừng lại đó, tinh thần tình nguyện đã thôi thúc Lý đăng ký tham gia khoá tập huấn tình nguyện viên Hành trình đỏ tại TP Hồ Chí Minh. Hơn 1 tuần trải qua những thách thức cam go, Mai Lý được lựa chọn đồng hành cùng Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Bạn Trần Nguyễn Hương Mơ, Ðội trưởng Ðội Công tác xã hội, chia sẻ: “Mai Lý rất nhiệt tình và có trách nhiệm, luôn chủ động trong việc tổ chức các hoạt động cho đội. Mai Lý thường xuyên liên hệ với các cơ quan, tổ chức để cùng phối hợp thực hiện các chương trình tình nguyện. Ðồng thời, qua đó giúp các bạn đoàn viên, thanh niên của phân hiệu có thêm điều kiện để va chạm thực tế, từ đó trưởng thành và bản lĩnh hơn”.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động, có trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và giữ vững thành tích tốt trong học tập, Ngô Mai Lý xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo./.

Bài và ảnh: An Huỳnh

Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!