Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thanh niên nói chung, sinh viên nói riêng luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thời gian qua các thế hệ sinh viên trường Đại học (ĐH) Bình Dương đã và đang phát huy sức trẻ, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong đó, chiến dịch mùa hè xanh là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ nhà trường.

Vào những ngày tháng 7, khi những kỳ thi căng thẳng đã qua, cũng như sinh viên trong cả nước, các bạn sinh viên trường ĐH Bình Dương lại khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăng hái đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Với phương châm làm tình nguyện là “đi dân nhớ, ở dân thương”, trong suốt những năm qua các bạn sinh viên tình nguyện (SVTN) trường ĐH Bình Dương đã đem hết sức trẻ, lòng quyết tâm đến giúp đỡ người dân những địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Các bạn sinh viên trường Đại học Bình Dương xuất quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2016. Ảnh: H.P

Nối tiếp những kết quả đạt được từ những mùa tình nguyện trước, năm nay Đoàn trường ĐH Bình Dương đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng trong tất cả mọi mặt để chiến dịch tình nguyện bảo đảm thành công. Chiến dịch bao gồm 2 nội dung là tiếp sức mùa thi và mùa hè xanh. Trong đó, chương trình tiếp xúc mùa thi đã được thực hiện từ ngày 30-6 đến 4-7 tại các điểm thi trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TX.Thuận An thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Chương trình đã tổ chức hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016; tham gia thực hiện các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn ở các điểm thi như hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông, phát cơm và nước uống miễn phí…

Chiến dịch mùa hè xanh của SVTN trường ĐH Bình Dương kéo dài từ ngày 14-7 đến 28-7 tại xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với 34 bạn SVTN tham gia. Trong chuyến đi tình nguyện này các bạn sẽ phối hợp với Đoàn cơ sở tại địa phương làm nhiều phần việc như: Đắp taluy đường giao thông nông thôn có chiều dài 3km ở ấp 4 xã Tân Nghĩa; trồng hoa và cây xanh trên tuyến đường ở ấp 3 dài 3km; tổ chức sinh hoạt ôn tập hè cho các em thiếu nhi; giao lưu văn nghệ - thể dục thể thao với tuổi trẻ địa phương; tham gia hiến máu tình nguyện và tổ chức diễn đàn thanh niên với văn hóa giao thông… Dịp này, Đoàn trường ĐH Bình Dương sẽ tiến hành tặng 1.500 quyển tập, 50 cây viết cho các em thiếu nhi ở địa phương; ủng hộ 10 triệu đồng để sửa chữa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

“Nhiệt huyết và sôi nổi” là cụm từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các bạn SVTN của trường khi tham gia chiến dịch mùa hè xanh năm nay. Anh Huỳnh Ngọc Phú, Bí thư Đoàn trường ĐH Bình Dương cho biết: “Chiến dịch mùa hè xanh chỉ diễn ra trong nửa tháng nhưng hy vọng các bạn SVTN sẽ có nhiều trải nghiệm qua những ngày tham gia chiến dịch, hiểu hơn được giá trị của cuộc sống; đi và cống hiến, cảm nhận và yêu thương để trưởng thành hơn”. Mỗi sinh viên của trường đều đang phấn đấu để xứng đáng là những chiến sĩ tình nguyện thực thụ.


H.PHƯƠNG - T.THƯƠNG/BÁO BÌNH DƯƠNG


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!