Thời gian thấm thoát trôi qua thật nhanh, gần 10 năm làm việc trong môi trường giáo dục. Trường ĐHBD là nơi tôi gắn bó lâu dài nhất với chức vụ: nhân viên thư viện. Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người. Nghề Thư viện thật thầm lặng, giản dị, cán bộ thư viện (CBTV) chỉ là người giữ sách, cho bạn đọc mượn & nhận trả sách.


Cán bộ thư viện thầm lặng gìn giữ "kho tri thức" của nhân loại.

Để hiểu đúng về nghề Thư viện, công việc của CBTV không đơn giản chỉ là người giữ sách, cho bạn đọc mượn & nhận trả sách. Thư viện với các phòng chức năng: Phòng Internet, phòng học, phòng đọc tại chỗ, phòng lưu thông mượn – trả, phòng xử lý nghiệp vụ. Tất cả nhân viên TV đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc. 1 quyển sách đến tay bạn đọc phải trải qua rất nhiều khâu: tiếp nhận, xử lý, cho số đăng ký cá biệt, dán mã vạch, biên mục, đóng mộc, dán nhãn, bao sách…

Ngày nay, trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, để bắt kịp với xu hướng phát triển, hầu hết các Thư viện trong cả nước nói chung và Thư viện Đại học Bình Dương nói riêng đang trong quá trình số hóa, phục vụ song song theo hai hình thức đó là truyền thống và thư viện điện tử. Vì thế, đòi hỏi người cán bộ thư viện không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, sáng tạo trong công việc, tâm huyết với nghề và yêu nghề, truyền cảm hứng cho bạn đọc bằng cách giới thiệu sách mới đến với bạn đọc.

Viết về nghề Thư viện với niềm tự hào, để thấy rằng người CBTV không chỉ là người giữ sách mà là người nắm giữ kho tàng tri thức của nhân loại. Tuy không trực tiếp đứng trên bục giảng, nhưng gián tiếp, CBTV là người mang tri thức đến cho bạn đọc thông qua sách, báo – tạp chí và các ấn phẩm khác. Thư viện đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, là nguồn cung cấp tài liệu cho giảng viên, sinh viên trong mọi hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu của nhà trường.    


Cô Nguyễn Thụy Thùy Diệu - Cán bộ Thư viện trường Đại học Bình Dương

Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!