Sáng 21-3, Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Phòng Hợp tác Quốc tế đã có buổi đón và nghe báo cáo kết quả học tập của 2 sinh viên Đại học Bình Dương đi du học tại Đại học AGH, Ba Lan theo chương trình Erasmus + của Liên minh Châu Âu trở về.Võ Trường Giang (bên trái) và Đỗ Đức Dũng tại trở về trường Đại học Bình Dương sau thời gian du học tại Ba Lan.
Hai sinh viên vinh dự được nhận học bổng Erasmus + của Liên minh Châu Âu là Võ Trường Giang và Đỗ Đức Dũng - sinh viên khoa Ngoại ngữ. Các em đã có thời gian học tại Đại học AGH, Ba Lan từ tháng 10-2016 đến đầu tháng 3-2017.

Nói về chương trình học tập, bạn Võ Trường Giang cho biết, chương trình này tạo cơ hội để em được tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế. Các môn học tại Đại học AGH khuyến khích tư duy sáng tạo về tất cả các vấn đề của thế giới.

“5 tháng học tại Đại học AGH em được tiếp xúc với sinh viên và các giáo sư của Ba Lan cùng nhiều nước trên thế giới. Cũng trong thời gian này em thực hiện được những chuyến đi đến các nước Châu Âu khác như Đức, Pháp…”. Trường Giang cho biết.

Còn Đức Dũng thì say sưa kể về Đại học AGH ở đất nước Ba Lan xinh đẹp. Dũng cho biết, Đại học AGH thành lập năm 1919. Trường có hàng chục khoa và ngành đào tạo chuyên về kỹ thuật , khoa học. Đây là một trong những trường đại học hiện đại và nổi tiếng nhất ở Ba Lan. Khuôn viên của trường rộng, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Cán bộ giảng viên của trường rất thân thiện.

Trong buổn đón Trường Giang và Dũng trở về, PGS. TS Nguyễn Văn Thành chúc mừng hai em đã hoàn thành chương trình học tại Ba Lan. Thầy cho biết nhà trường sẽ chuyển đổi các môn các em đã hoàn thành ở Đại học AGH.

Trong những năm gần đây, Đại học Bình Dương và Đại học AGH đã triển khai nhiều hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trao đổi thông tin và các ấn phẩm đào tạo.

“Trong thời gian tới hai trường tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực, thông qua đây tạo cơ hội cho sinh viên Đại học Bình Dương tiếp cận với các nước có nền giáo dục phát triển”. PGS. TS Nguyễn Văn Thành nói.HỒNG TIỀN – ĐÌNH TRỌNG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!