Vào 16g30 ngày 18-3, hơn 25 sinh viên đội Công tác xã hội trường Đại học Bình Dương đã ra quân khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất lần thứ 10 năm 2017 với hi vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.


Nhiều năm qua, Đại học Bình Dương luôn hưởng ứng phong trào bằng những hành động rất thiệt thực và truyền đi những thông điệp ý nghĩa. Năm nay, với tinh thần chung của sự kiện là “Thách thức - Vượt qua - Thay đổi”, Đại học Bình Dương đã hưởng ứng bằng khẩu hiệu “Tiết kiệm nhiên liệu là bảo vệ môi trường”.

Ngày đầu ra quân, các tình nguyện viên đã chia ra nhiều nhóm nhỏ ở những nút thắt giao thông lớn như ngã 4 Tân Lập (Đại lộ Bình Dương- Thích Quảng Đức), ngã 3 Mũi Tàu (Đại lộ Bình Dương- Cách Mạng Tháng Tám) truyền đi những thông điệp cụ thể: “tắt máy khi dừng đèn đỏ”, “tắt đèn bật tương lai”, “tiết kiệm tài nguyên là bảo vệ cuộc sống”, “hãy bảo vệ các loài sinh vật”,…

Chiến dịch đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng của những người tham gia giao thông. Dự kiến chiến dịch sẽ kéo dài trong suốt một tuần lễ và kết thúc vào đêm ngày 25-3.

Bạn Trần Thị Ánh Dương- một tình nguyện viên tham gia chiến dịch cho biết: “Lúc đầu mình cảm thấy hơi ngại vì vài người nhìn chúng mình rất chăm chú. Nhưng sau đó mình cảm thấy rất vui vì mọi người bắt đầu tắt máy, nhìn chúng mình và cười rất tươi. Ngay lúc đó mình không còn cảm thấy ngại hay mệt mỏi nữa.Bạn biết đấy, cả đội đã đứng giữa trời nắng suốt một thời gian dài mà. Mình thấy đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Năm sau nếu trường có tổ chức mình vẫn sẽ tham gia.”

Ngay bây giờ hãy đồng hành cùng Đại học Bình Dương và chiến dịch giờ Trái Đất, hành động và lan tỏa những thông điệp để bảo vệ Môi trường, bảo vệ Trái Đất - ngôi nhà chung của chúng ta.

TỐ LINH
PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!