Trong tháng 2 và 3-2017, trường Đại học Bình Dương có những sự kiện chính sau đây:

 BGH tiếp xúc, đối thoại với đại diện sinh viên; Đào tạo kỹ năng giao tiếp cho sinh viên; Chuyên gia Hà Lan đến làm việc tại Đại học Bình Dương; Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT; Sinh viên Đại học Bình Dương du học tại Đại học AGH, Ba Lan ...

Sôi nổi lớp học K-pop tại Đại học Bình Dương

Cô Jeon Jeong Won đang hướng dẫn môn K-pop cho hàng trăm bạn trẻ Bình Dương.

Hiện có hơn 100 bạn trẻ đang tập luyện sôi nổi với thể loại K-pop tại Trường Đại học Bình Dương.

Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí do Trung Tâm SeJong Bình Dương tổ chức nhằm đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc do cô Jeon Jeong Won đến từ Đại học Ngoại ngữ Busan, Hàn Quốc trực tiếp hướng dẫn.

Các bạn trẻ tham gia được chia thành nhiều nhóm nhỏ tập luyện vào các buổi chiều, tối của tất cả các ngày trong tuần.

Vào 21-4 tới đây, Trung tâm SeJong Bình Dương sẽ tổ chức Lễ hội Kpop – một sự kiện lớn với nhiều chương trình hấp dẫn như thi hát, thi nhảy Kpop và thi giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc diễn ra tại Đại học Bình Dương.

Tham gia lễ hội này, các thí sinh và khán giả được hòa mình trong không khí sôi động và không gian ẩm thực Hàn Quốc với nhiều món ăn ngon.

Ban giám hiệu tiếp xúc, đối thoại với đại diện sinh viên

Sáng 9-3, tại Hội trường lớn khu giảng đường A, dưới sự chủ trì của TS. Cao Việt Hiếu – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Bình Dương, Ban Giám hiệu và đại diện cán bộ giảng viên các phòng, khoa, ban, trung tâm đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hơn 100 sinh viên hiện là ban cán sự, ban chấp hành chi đoàn các lớp của 14 khoa trong toàn trường.

Trong 3 giờ liên tục, đại diện sinh viên của các lớp, các khoa đã đặt ra những vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, công tác hỗ trợ sinh viên, cơ sở vật chất, dịch vụ học đường, công tác giảng dạy, văn hóa đọc sách tại thư viện của trường.

Tất cả những vấn đề trên đã được đại diện các phòng, khoa, ban giải đáp và cung cấp thông tin trực tiếp cho sinh viên.

Đây không chỉ là buổi lắng nghe phản ánh thông thường mà là cuộc tiếp xúc trao đổi giữa nhà trường với sinh viên. Nhà trường đã trả lời trực tiếp các câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên xoay quanh các vấn đề về việc học tập để qua đó nắm bắt tình hình và có sự điều chỉnh, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Đội tuyển bóng chuyền nam giành giải nhì giải bóng chuyền sinh viên tỉnh

Đội tuyển bóng chuyền nam trường Đại học Bình Dương giành giải nhì giải bóng chuyền truyền thống khối ĐH-CĐ,TCCN tỉnh Bình Dương năm 2017.

Tháng 3, Đội tuyển bóng chuyền nam ĐHBD tham gia Giải bóng chuyền truyền thống khối ĐH-CĐ,TCCN tỉnh Bình Dương năm 2017 do Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức hàng năm giành cho sinh viên tỉnh Bình Dương.

Năm nay có 5 đội nam và 5 đội nữ tranh tài. Kết quả chung cuộc, ở nội dung bóng chuyền nam Đại học KTKT BD giành giải nhất, ĐH Bình Dương giành giải nhì. Nội dung nữ, 2 đội Đại học Thủ Dầu Một cùng giành giải nhất và giải nhì.

Đào tạo kỹ năng giao tiếp cho sinh viên

Sau thời gian nghỉ tết, bước vào đầu học kỳ 2 năm học 2016-2017, Trường Đại học Bình Dương bắt đầu khởi động đưa các học phần kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo cho sinh viên khóa 18, 19 hệ cao đẳng và đại học chính quy.

Tại cơ sở chính, sinh viên của nhiều Khoa khác nhau đang tham gia lớp kỹ năng lễ tân, khánh tiết do thầy Nguyễn Ngọc Chiến – Trưởng phòng CTSV hướng dẫn và kỹ năng thuyết trình do thầy Lê Ái Phú – Q. Trưởng Phòng Thông tin - Truyền thông hướng dẫn.

Hai kỹ năng này nằm trong chương trình phát triển toàn diện kỹ năng mềm cho sinh viên được trường Đại học Binh Dương xây dựng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực phải có chất lượng cao cả về mặt chuyên môn lẫn kỹ năng.

Đảng bộ Trường Đại học Bình Dương kết nạp Đảng viên mới

Đồng chí Trần Tuấn Anh tuyên thệ trong buổi lễ.

Chiều 23-3, tại phòng họp khu giảng đường A, Chi bộ 1 trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng cho đồng chí Trần Tuấn Anh – Trợ lý Phó Hiệu trưởng, cán bộ Khoa Đào tạo Sau Đại học vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong những năm qua Đảng bộ Trường Đại học Bình Dương luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Thưa quý vị và các bạn đầu năm 2017 ghi dấu ấn nhiều hoạt động hợp tác quốc tế của Đại học Bình Dương.

Chuyên gia Hà Lan đến làm việc tại Đại học Bình Dương

Ngày 23-2, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng thường trực trường Đại học Bình Dương đã đón tiếp Bà Boekema Huijbregts đến làm việc từ ngày 23-2 đến 6-3.

Bà Boekema Huijbregts là chuyên gia của tổ chức PUM  của Hà Lan. PUM là một tổ chức thiện nguyện có hơn 3200 chuyên gia, hoạt động trên 80 lĩnh vực. Hoạt động của tổ chức PUM nhằm giúp đỡ về kiến thức cho các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại 70 quốc gia đang phát triển trên thế giới.

Tại Việt Nam PUM đã hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị giáo dục ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Đắc Lắc.

Trong đợt này bà Boekema Huijbregts có buổi làm việc với Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên các khoa. Sau đó bà sẽ đưa ra ý kiến tư vấn trong quản trị, giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo.

Sinh viên Hàn Quốc học tiếng Việt tại Đại học Bình Dương

Thưa quý vị từ tháng 1 đến tháng 4, Đại học Bình Dương đón nhận nhóm sinh viên đến từ Đại học Mokpo, Hàn Quốc sang học tiếng Việt.

Khóa học do cô Đào Thị Thùy Linh phụ trách hướng dẫn.

Trong thời gian học tại Đại học Bình Dương, để việc học tiếng Việt đạt kết quả cao, ngoài chương trình học trên lớp, Viện Bolt tổ chức các chương trình dã ngoại và giao lưu giữa sinh viên Việt Nam với Hàn Quốc.

Đại học Bình Dương ký kết hợp tác với Đại học Wonkwang, Hàn Quốc

Thưa quý vị, Hàn Quốc đang dẫn đầu danh sách các quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam. Trong tháng 2 Đại học Bình Dương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Wonkwang, Hàn Quốc.

Theo đó, các hoạt động hợp tác triển khai trong năm nay giữa Trường Đại học Bình Dương và Đại học Wonkwang bao gồm: Hai bên tiến hành trao đổi kinh nghiệm, chuyên gia trong lĩnh vực Tin – Y – Sinh, Xây Dựng, Công Nghệ Thông tin, Công Nghệ Sinh học.

Bên cạnh đó tiến hành trao đổi giảng viên và tiếp nhận du học sinh. Đồng thời cùng tổ chức hội thảo, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường.

Đây là điều kiện để sinh viên Đại học Bình Dương tiếp cận cơ hội học tập tại nước phát triển cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sinh viên Đại học Bình Dương du học tại Đại học AGH, Ba Lan

Võ Trường Giang (bên trái) và Đỗ Đức Dũng tại trở về trường Đại học Bình Dương sau thời gian du học tại Ba Lan.

Sáng 21-3, Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Phòng Hợp tác Quốc tế đã có buổi đón và nghe báo cáo kết quả học tập của 2 sinh viên Đại học Bình Dương đi du học tại Đại học AGH, Ba Lan theo chương trình Erasmus + của Liên minh Châu Âu trở về.

Hai sinh viên khoa Ngoại ngữ vinh dự được nhận học bổng Erasmus + của Liên minh Châu Âu là Võ Trường Giang và Đỗ Đức Dũng. Các em đã có thời gian học tại Đại học AGH, Ba Lan từ tháng 10-2016 đến đầu tháng 3-2017.

Trong những năm gần đây, Đại học Bình Dương và Đại học AGH đã triển khai nhiều hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trao đổi thông tin và các ấn phẩm đào tạo.

PGS. TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong thời gian tới hai trường tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực, thông qua đây tạo cơ hội cho sinh viên Đại học Bình Dương tiếp cận với các nước có nền giáo dục phát triển”.

Đại học Bình Dương tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Thầy Lê Ái Phú - Trưởng Phòng Thông tin Truyền thông tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT.

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa sẽ diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Đại học Bình Dương đã tổ chức nhiều chương trình tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Trà Vinh, Bình Định.

Chương trình cung cấp những thông tin mới nhất về kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 và định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp bản thân cho học sinh. Bên cạnh đó sinh viên Đại học Bình Dương đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ và học thuật với các em học sinh.

Các hoạt động này nhận được sự quan tâm học sinh THPT và sự ủng hộ của Ban giám hiệu các trường phổ thông cùng quý thầy cô, phụ huynh.

Sinh viên Đại học Bình Dương dũng cảm bắt cướp

Cuối bản tin, xin được giới thiệu với quý vị một hành động dũng cảm của Sinh viên Trần Thị Kim Vẹn – Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau.

Kim Vẹn đã dũng cảm truy bắt đối tượng cướp giật có tiền án tiền sự vào ngày 13/3 vừa qua. Hành động này Kim Vẹn đã nhận được giấy khen của phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc theo chỉ thị của Giám Đốc Công an tỉnh Cà Mau.

Nữ sinh viên Võ Kim Vẹn được Công an tỉnh Cà Mau khen thưởng dũng cảm truy bắt đối tượng cướp giật có nhiều tiền án - Ảnh cắt ra từ clip đăng trên truyền hình Báo Tuổi Trẻ.

Đinh Trọng – Hồng Tiền

PHÒNG THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!